หลายๆ คนไม่อยากซื้อของมีค่าอย่างเช่น ทองคำ มาเก็บไว้ที่บ้าน หรือแม้แต่เงินสดก็ไม่อยากเก็บเอาไว้กับตัวเยอะๆ เพราะกลัวว่าจะถูกโจรขึ้นบ้านแล้วขโมยของมีค่าไปทั้งหมด ซึ่งถ้าเราก็มีวิธีเก็บของมีค่าในบ้านที่ไม่เหมือนใคร ไม่ใช่การเก็บในตู้เซฟแบบทั่วๆ ไป แต่เป็นการซ่อนเอาไว้ในที่ที่คาดไม่ถึง ต่อให้โจรขึ้นบ้านก็หาไม่เจอแน่นอน ซ่อนทองคำ ซ่อนเงินสด ไว้ที่ไหนดี? ลองดูจากไอเดียเหล่านี้ได้เลย!

ไอเดียวิธีเก็บของมีค่าในบ้าน

1. ซ่อนในขวดโหล

ตัวช่วยในการซ่อนเงินสด หรือซ่อนทองคำในขวดโหล คือผงโกโก้ น้ำตาล เกลือ ไปจนถึงเมล็ดพืชต่างๆ โดยสอดแกนทิชชูไว้กลางขวดโหลเพื่อใช้เป็นช่องว่างในการซ่อนเงินสดหรือซ่อนทองคำ จากนั้นนำโหลไปวางปะปนกับโหลอื่นๆ ในครัว เท่านี้ก็ไม่เป็นที่สังเกตแล้ว

2. ฝังในกระถางต้นไม้

ใครที่มีของมีค่าแล้วไม่รู้จะซ่อนไว้ไหน กระถางต้นไม้ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจ โดยนำเงินสดหรือทองคำใส่กล่องหรือใส่ถุงพลาสติกแล้วมัดให้มิดชิดเพื่อป้องกันฝุ่น น้ำ หรือแมลงเข้า จากนั้นนำไปฝังดินในกระถางต้นไม้

3. ซ่อนในลิ้นชักสอดไส้

วิธีการซ่อนก็ไม่ยาก นำของมีค่าวางไว้ที่ก้นลิ้นชัก แล้วหาไม้กระดานสีและขนาดเท่ากับก้นลิ้นชักมาปิดทับเอาไว้อีกชั้น เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากลิ้นชักทั่วไป และไม่เป็นที่น่าสงสัยเลยสักนิด

4. ซ่อนไว้หลังกรอบรูป

วิธีนี้การซ่อนเงินแบบนี้อาจเป็นวิธีการที่คลาสสิก แต่ก็ใช้ได้ผลเสมอ ทั้งนี้ควรวางหรือแขวนกรอบรูปไว้รวมกับกรอบรูปอื่นๆ เพื่อไม่ให้สะดุดตาเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นเวลาโจรขึ้นบ้านอาจพุ่งเป้ามาทันที

ซ่อนเงินในหนังสือ

5. ซ่อนในหนังสือ

วิธีนี้เหมาะกับการซ่อนเงินสดโดยเฉพาะ เลือกได้ทั้งหนังสือเล่มหนาและเล่มบาง เสร็จแล้วนำไปวางบนชั้นหนังสือปะปนกับเล่มอื่นๆ ก็เนียนสุดๆ แต่ระวังอย่าลืมเสียเองล่ะว่าซ่อนไว้ในหนังสือเล่มไหน

6. ซ่อนในตู้ยา

เมื่อโจรขึ้นบ้าน ตู้ยาเป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกมองข้าม ดังนั้นการเก็บเงินหรือทองคำในตู้ยาเป็นไอเดียที่ดี ถ้าเป็นไปได้ก็ให้ซ่อนไว้ในขวดโหลใส่ยาอีกที รับรองโจรหายังไงก็หาไม่เจอ แต่วิธีนี้อาจต้องระวังถ้ามียาแพงๆ อยู่ เพราะบางครั้งโจรก็ฉลาด ค้นตู้ยาเพื่อจะนำยาราคาแพงไปขายด้วยเช่นกัน

7. ซ่อนในปลั๊กไฟ

วิธีการเก็บของมีค่านี้เป็นหนึ่งในวิธีที่คาดไม่ถึง โดยสามารถทำปลั๊กไฟปลอมๆ ติดตั้งกับผนังเพื่อซ่อนเงินหรือทองคำเอาไว้ได้โดยเฉพาะ ซึ่งคงไม่มีโจรคนไหนนึกถึง และต่อให้สงสัยก็คงไม่เสียเวลามางัดแงะในปลั๊กไฟโดยไม่รู้ว่ามีเงินซ่อนอยู่จริงไหม แถมยังเสี่ยงอันตรายจากไฟดูดอีกด้วย

8. ซ่อนในบ้านนก

เวลาโจรขึ้นบ้านคงไม่มีใครคิดอยากรบกวนรังของสัตว์อย่างบ้านนกแน่นอน วิธีซ่อนของมีค่าในนี้ก็ไม่ยาก ให้ทำช่องสำหรับเก็บของไว้โดยเฉพาะในบ้านนก แล้วติดตั้งตามเสา หรือต้นไม้ได้ตามใจชอบ เพียงแต่วิธีนี้ต้องระวังตอนจะนำของมีค่าออกมา เพราะอาจมีลูกนกตัวน้อยกำลังอาศัยอยู่

9. ซ่อนในตู้เย็น

ตู้เย็นเป็นอีกสถานที่สำหรับเก็บของมีค่าที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง วิธีซ่อนก็เพียงนำเงินสด ทองคำ ใส่ขวดยา กล่องขนม แล้วนำไปไว้ในตู้เย็น ปะปนกับอาหารอื่นๆ ก็จะทำให้ปลอดภัยหายห่วง

10. ซ่อนในตุ๊กตา

ถ้าดูหนังหรือละครบ่อยๆ คงเจอบางเรื่องที่ชอบซ่อนกล้องไว้ในตุ๊กตา ดังนั้นการนำวิธีนี้มาประยุกต์ใช้ก็ได้ผลเช่นกัน เพราะไม่เป็นที่สังเกต แถมคงไม่ค่อยมีใครคิดอยากผ่าไส้ตุ๊กตาออกดูเท่าไหร่นัก

เพียงเท่านี้ ทั้งทองคำและเงินสดก็จะปลอดภัยหายห่วงแม้ไม่ได้นำไปฝากธนาคาร คนที่คิดจะซื้อทองมาเก็บเป็นสมบัติก็ไม่ต้องลังเลอีก ทั้งนี้อาจประยุกต์วิธีเก็บของมีค่าได้ตามใจชอบ โดยสังเกตจากเฟอร์นิเจอร์ สิ่งของในบ้าน รวมถึงห้องเก็บของ ถ้าสะดวกก็อาจทำประตูห้องลับเป็นชั้นหนังสือเพื่อไม่ให้คนนอกรู้ว่ามีห้องสำหรับเก็บของมีค่าอยู่เบื้องหลังก็ได้

Real-Estate-Mark
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save