เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เป็นเทศกาลส่งท้ายปีที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความสุข ความอบอุ่น และความโรแมนติก เป็นเทศกาลที่เพื่อนฝูง ครอบครัว คนรัก ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เพราะฉะนั้นเราก็พลาดไม่ได้ที่จะจัดปาร์ตี้ต้อนรับ และตกแต่งบ้านหรือแม้กระทั่งโฮมออฟฟิศให้เข้ากับธีมเทศกาลทั้งสองนี้

ไอเดียแต่งบ้านช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่

แต่งบ้านด้วยต้นคริสต์มาส

1. ต้นคริสต์มาส

พูดถึงเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่ ถ้าขาดต้นคริสต์มาสไปคงจืดชืดแย่ เด็กๆ ก็คงเซ็งเพราะไม่ได้เห็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ ซึ่งต้นคริสต์มาสนั้นมีให้เลือกซื้อหลายไซส์ ใครที่บ้านมีพื้นที่เล็กและงบประมาณไม่มากก็สามารถซื้อคริสต์มาสต้นเล็กๆ ในกระถางมาประดับตกแต่งให้พอกระชุ่มกระชวย แต่ถ้าใครมีพื้นที่มากและงบประมาณไม่อั้น ก็จัดต้นใหญ่ๆ มาวางไว้กลางบ้านให้จุใจไปเลย

2. ลูกบอลคริสต์มาส

ของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้ไม่น่าเบื่อ เรามักเห็นเจ้าลูกบอลคริสต์มาสในรูปแบบบอลสีธรรมดาๆ ถ้าอยากจะฉีกกรอบเดิมๆ ก็สามารถนำมาเพนท์สี วาดรูป แปะกากเพชร หรือเลือกลูกบอลใสมาใส่ตุ๊กตาไว้ด้านใน เท่านี้ก็ดูเป็นลูกบอลคริสต์มาสที่มีสีสันสไตล์ของเราเอง สามารถนำไปประดับบนต้นคริสต์มาส หรือแขวนไว้ตามประตู หน้าต่าง ตกแต่งได้ทุกจุดตามใจชอบ

3. พู่สายรุ้ง

นี่ก็เป็นอีกของประดับตกแต่งที่เราเห็นกันตั้งแต่เด็ก พู่สายรุ่งเป็นพู่ที่มีลักษณะเป็นสายยาว สามารถนำไปห้อยตามประตูหน้าต่าง ราวบันได ให้ดูไม่น่าเบื่อ จะให้ดูก็ใช้ดอกคริสต์มาสประดับร่วมกันด้วยไปเลย

แต่งบ้านด้วยพวงมาลัยคริสต์มาส

4. พวงมาลัยคริสต์มาส

พวงมาลัยคริสต์มาสต์ เป็นพวงมาลัยใบไม้สีเขียว แสดงถึงชีวิตนิรันด์ มีโบสีแดงประดับ แสดงถึงความรื่นเริง จึงนิยมใช้ประดับในช่วงเทศกาล เหมาะกับการนำไปห้อยประตูหน้าบ้านคอยต้อนรับแขก

5. ไฟกระพริบในขวดโหล

ไฟกะพริบที่เป็นสายยาวๆ คอยพันรอบต้นคริสต์มาสนั้นเราคงเห็นกันจนชินตาแล้ว ลองเปลี่ยนไปใส่ไว้ในขวดโหลดูบ้าง แล้วนำไปวางประดับตามโต๊ะอาหาร หรือมุมต่างๆ ของบ้านก็เก๋ไม่น้อย

6. ถุงกระดาษแสงไฟ

นอกจากแสงไฟในขวดโหล ถ้าใครอยากได้อะไรที่ดูอบอุ่นน่ารักขึ้นมาอีก ให้หาถุงกระดาษสีน้ำตาลมาเจาะเป็นลวดลายน่ารักๆ เช่น สโนว์แมน กวางเรนเดียร์ ซานต้าคลอส ต้นคริสต์มาส แล้วใส่ไฟที่ส่องแสงสีนวลลงไป นำไปวางตามมุมต่างๆ ก็จะทำให้บรรยากาศในงานมีแสงสีนวลดูอบอุ่นและโรแมนติก

แต่งบ้านด้วยถุงเท้าคริสต์มาส

7. ถุงเท้าคริสต์มาส

ตามความเชื่อแล้ว การห้อยถุงเท้าไว้ใกล้เตาผิงในคืนคริสต์มาสอีฟ หรือคืนวันที่ 24 ธันวาคมก่อนวันคริสต์มาส เมื่อตื่นเช้ามาจะพบกับกล่องของขวัญในถุงเท้าเพราะซานต้าคลอสจะเข้ามาในบ้านผ่านทางปล่องไฟเพื่อนำของขวัญมาให้ ดังนั้นถุงเท้าจึงเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างสำหรับวันคริสต์มาส การห้อยถุงเท้าไว้ประดับตกแต่งจึงเป็นจุดเล็กๆ ที่ดูน่ารักมากในเทศกาลนี้

8. ลูกโป่ง

ปาร์ตี้ที่ขาดลูกโป่งไปก็เหมือนแต่งหน้าแล้วไม่ทาปาก ซึ่งลูกโป่งในปัจจุบันมีเนื้อที่หลากหลาย เช่น ลูกโป่งเนื้อยาง (Latex Balloon) ที่พบได้ทั่วไป หรือลูกโป่งเนื้อโลหะ (Foil Balloon) ซึ่งทำจากแผ่นโลหะอลูมิเนียม มีลักษณะมันเงา มักทำเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ตัวอักษร และตัวการ์ตูน และลูกโป่งเนื้อพลาสติก (Bubble Balloon) ทำจากเนื้อพลาสติกยืดได้พิเศษ เก็บแก๊สได้นาน และยังใส่ของข้างในได้ด้วย ใครชอบปาร์ตี้สไตล์ไหน หรูหราหรือน่ารัก ก็เลือกลูกโป่งที่เข้ากันได้ตามใจชอบ

9. ป้ายตัวอักษร

ป้ายนี้ใช้เป็นคำอวยพรให้แขกผู้มาร่วมงาน รวมถึงใช้เป็นพร็อพหรือฉากหลังถ่ายรูปก็ได้ นิยมใช้แผ่นไม้เป็นป้ายเพราะดูอบอุ่นเข้ากับเทศกาล สามารถเขียนคำ เช่น “Merry X’mas and Happy New Year” หรือจะเปลี่ยนตัวอักษรตามวันก็ได้ เช่น วันคริสต์มาสเขียนเฉพาะวันคริสต์มาส พอถึงวันปีใหม่ก็เขียนถึงวันปีใหม่ และถ้าจะให้ดูโดดเด่นสามารถใช้สายไฟประดับต้นคริสต์มาสมาทำเป็นกรอบให้กับป้ายตัวอักษรได้เลย

แต่งบ้านเทศกาลคริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เป็นเทศกาลที่อยู่ห่างกันไม่กี่วัน การจัดตกแต่งบ้านและโฮมออฟฟิศเพื่อต้อนรับเทศกาลทั้งสองจึงนิยมจัดควบคู่กันไปเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลาและประหยัดงบประมาณ ซึ่งของตกแต่งจากเทศกาลคริสต์มาสส่วนใหญ่ก็จะยังอยู่ในวันปีใหม่ แต่มักดูไม่แปลกหรือขัดตา เพราะมีความอบอุ่นและน่ารัก และแสดงถึงความรื่นเริงในงานเทศกาลได้ไม่ต่างกัน ดังนั้นถ้าจะจัดทั้งทีก็จัดให้อลังการสมกับที่เป็นสองงานใหญ่ส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่กันไปเลย

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save