การออกแบบบ้านให้ตรงตามฮวงจุ้ยเพื่อเสริมสิริมงคลและโชคลาภมีหลายวิธี เช่น การทำบ้านให้ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัดหรือมืดทึบ ตามความเชื่อว่าจะช่วยให้รับสิ่งดีๆ เข้าบ้านได้สะดวกมากขึ้น เป็นความเชื่อที่หลายๆ คนทำเพื่อความสบายใจ และช่วยให้มั่นใจในการดำเนินชีวิตมากขึ้น แต่นอกจากการออกแบบบ้านแล้ว ของตกแต่งบ้านก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มสิริมงคลและโชคลาภได้เช่นกัน

ไอเดียของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

1. ภาพวาดวิวทิวทัศน์

การประดับบ้านด้วยภาพวาดวิวทิวทัศน์ เช่น แม่น้ำ ลำธาร ทะเล น้ำตก ซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่มีการไหลเวียน ตามฮวงจุ้ยแล้วเชื่อว่าจะเสริมพลังงานที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเงิน ทำให้เจ้าของบ้านมั่งคั่งร่ำรวย

2. รูปปั้น ฮก ลก ซิ่ว

รูปปั้นเทพทั้งสาม ฮก หมายถึงอำนาจบารมี ลก หมายถึงโชคลาภ ซิ่ว หมายถึงอายุยืนไม่เจ็บไข้ได้ป่วย การมีรูปปั้นฮกลกซิ่วจึงช่วยเสริมอำนาจ ความร่ำรวย และสุขภาพ

3. เซรามิกรูปช้าง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ช้างเป็นตัวแทนของความมั่นคง ความสุขุม การนำเซรามิกช้างมาตกแต่งบ้านก็เหมือนช่วยคุ้มครองคนในครอบครัวให้มีความมั่นคง ปลอดภัย

4. ลูกแก้วคริสตัล

ลูกแก้วเป็นวัตถุที่สะท้อนเงาทุกทิศทาง การนำลูกแก้วคริสตัลแขวนบริเวณหน้าบ้านจะช่วยกระจายพลังงานดีให้เข้ามาภายในบ้าน

5. ต้นไม้มงคล

ถ้าบ้านขาดต้นไม้ไปก็คงไม่เป็นบ้านที่สมบูรณ์ เพราะไม่มีต้นไม้คอยช่วย ในด้านของฮวงจุ้ย ต้นไม้ก็จะช่วยเสริมโชคลาภได้เช่นกัน โดยไม้มงคลมีหลายชนิด เช่น แก้ว โกสน พลูด่าง กวนอิม กระดังงา

6. กระจกเงา

กระจกเงาจะช่วยสะท้อนพลังงานดีให้กระจายทั่วบ้านมากขึ้น โดยควรใช้เป็นกระจกสี่เหลี่ยมหรือกระจกกลม ติดเหนือจากพื้นประมาณ 1-2 เมตร และระวังอย่าให้กระจกสกปรกหรือแตกร้าว

7. กระดิ่งลม

การแขวนกระดิ่งลมที่ริมระเบียง ริมหน้าต่าง ทางเข้าบ้าน ที่มีลมพัดให้กระดิ่งลมพลิ้วไหวไปตามลมและเกิดเสียง จะช่วยให้โชคลาภเข้าบ้านได้ง่ายขึ้น แต่ต้องระวังไม่นำไปแขวนในห้องต่างๆ เพราะจะกลายเป็นว่าขวางกั้นพลังงานดีๆ ไม่ให้เข้ามาในห้องนั้น

8. ตู้ปลา

ตู้ปลาซึ่งมีน้ำอยู่ภายใน จะช่วยเสริมดวงเรื่องความร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้าน โดยตู้ปลาควรเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีขนาดพอดี และน้ำที่อยู่ในตู้ต้องสะอาด ควรวางบริเวณทางเข้าบ้าน เพราะจะช่วยเสริมการนำแหล่งพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้าน โดยปลาที่นิยมเลี้ยงคือปลาทองที่เชื่อว่าช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทองเช่นกัน

การตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของต่างๆ ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้น และทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสบายใจ ยิ่งจัดวางได้ตรงตำแหน่งที่ถูกฮวงจุ้ย และจัดวางได้อย่างมีศิลปะแล้ว ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่บ้านได้อีกด้วย แต่อย่าลืมทำความสะอาดดูแลสิ่งของตกแต่งเหล่านี้อยู่เสมอ เพราะอาจจะทำให้ได้รับพลังงานดีๆ ได้ไม่เต็มที่

Real-Estate-Mark
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save