กระเบื้องเป็นหนึ่งในวัสดุที่คนส่วนใหญ่นำมาตกแต่งผนังบ้าน แต่โดยส่วนใหญ่คนนิยมนำกระเบื้องไปตกแต่งในห้องน้ำหรือห้องครัว แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้กระเบื้องได้รับการพัฒนาให้มีลวดลายที่น่าสนใจ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ผนังบ้านในห้องต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น และด้วยความแข็งแรงและทำความสะอาดง่ายกระเบื้องจึงถูกนำมาใช้ตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมี 6 ไอเดียกระเบื้องตกแต่งผนังห้อง ผนังบ้าน ให้เข้ากับสไตล์ที่ทุกคนชื่นชอบมาฝากกัน

ไอเดียกระเบื้องตกแต่งผนังห้อง

กระเบื้องโทนสีขาว

1. กระเบื้องโทนสีขาว

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ สีขาวยังเป็นสีเบสิคที่หลายคนเลือกใช้ตกแต่งบ้าน การตกแต่งผนังบ้านด้วยกระเบื้องสีขาวก็ช่วยให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย สบายตา หากอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังบ้านลองเลือกกระเบื้องโทนสีขาวที่มีลวดลายเล็กน้อยหรือเป็นรูปเลขาคณิต ไม่ว่าจะใช้ตกแต่งห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ช่วยให้ผนังบ้านดูเรียบร้อยแต่มีสไตล์ไม่ใช่น้อย

2. กระเบื้องหินอ่อน

หินอ่อนเป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต เพราะมีลวดลายที่สวยงาม หรูหรา การตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อนจึงเป็นตัวเลือกของผู้ที่ต้องการเพิ่มความหรูหราให้กับที่อยู่อาศัย โดยกระเบื้องลายหินอ่อนที่ได้รับความนิยมมี 2 ประเภท คือ แกรนิตโต้ และเกลซพอร์ซเลน ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อลายได้อย่างแนบชิดให้ความรู้สึกเหมือนหินอ่อนจากธรรมชาติ และอาจเพิ่มความหรูหราด้วยสีทองหรือเงินโดยใช้แผ่นอะลูมิเนียมหรือสแตนเลสตัดเป็นกรอบเพิ่มมิติให้ผนัง

3. กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้เป็นรูปแบบที่มีลวดลายเหมือนกับไม้ธรรมชาติ ซึ่งทำจากวัสดุได้หลากหลายแบบทั้งเซรามิก แกรนิตโต้ และมีผิวสัมผัสที่หลากหลายและอาจมีผิวนูนคล้ายเนื้อไม้ธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้กระเบื้องลายไม้ยังสามารถตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น ใช้ตกแต่งได้ทั้งในห้องนอน ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่น

4. กระเบื้องจัดวางเป็นแพทเทิร์น

โดยปกติคนส่วนใหญ่มักวางกระเบื้องลายเดียวกันไปในทิศทางเดียวกันซึ่งเป็นรูปแบบที่พบเห็นได้บ่อยๆ แต่บางคนก็มองว่าการจัดวางรูปแบบนี้นั้นน่าเบื่อ ลองจัดวางกระเบื้องลายเดียวกันให้เป็นรูปแบบใหม่ๆ สลับซ้ายขวาก็อาจเป็นแพทเทิร์นใหม่ การตกแต่งรูปแบบนี้จึงทำให้บ้านดูเป็นบ้านที่โมเดิร์นมากขึ้น

กระเบื้องโมเสค

5. กระเบื้องโมเสค

สำหรับผู้ที่อยากตกแต่งผนังบ้านด้วยรูปแบบใหม่ๆ กระเบื้องโมเสคเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องตามรสนิยมและรูปแบบที่ต้องการ เพราะกระเบื้องโมเสคมีชิ้นเล็กและสีสันที่หลากหลายทำให้ออกแบบตกแต่งให้แตกต่างได้มากยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นผนังห้องน้ำ ห้องครัวหรือพื้นที่ผนังขนาดใหญ่ภายในบ้านก็ช่วยให้บ้านดูสดใสมากยิ่งขึ้น

6. กระเบื้องผสมปูนเปลือย

สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ อย่างแรกที่ต้องนึกถึงคงเป็น “ปูนเปลือย” ที่เป็นหัวใจหลักของการแต่งบ้านแนวนี้ซึ่งช่วยเน้นโครงสร้างของที่อยู่อาศัยและใช้แสงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ ถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านสไตล์ลอฟท์ แม้แต่การตกแต่งผนังบ้านด้วยกระเบื้องก็สามารถผสมผสานกับปูนเปลือยให้ออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ ได้เช่นกัน โดยเลือกใช้กระเบื้องลายเดียวกันติดตั้งให้เป็นแพทเทิร์นเดียวกันเพียงครึ่งล่างของกำแพง แล้วเหลือพื้นที่ด้านบนเป็นปูนเปลือย และเลือกใช้กระเบื้องที่มีโทนสีขาว ดำ เทา เพื่อคงความรู้สึกดิบๆ เท่ๆ ของสไตล์ลอฟท์เอาไว้

สำหรับผู้ที่สนใจตกแต่งผนังบ้านด้วยกระเบื้อง วันนี้เราอยากให้ทุกคนรู้จักกับ COTTO Italia คอลเล็คชั่นกระเบื้องอิตาลี 100% ด้วยวัสดุกระเบื้องพอร์ซเลนที่มีความแข็งแรงทนทานและสีสันที่สวยงาม รูปแบบที่หลากหลายทั้งลายหินอ่อน หินธรรมชาติและลายไม้ เหมาะสำหรับตกแต่งผนังบ้านได้หลากหลายแบบ และ Cotto Grande คอลเลคชั่นกระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่ไร้รอยต่อหนาถึง 6 และ 12 มล. เหมาะกับบ้านหรือโครงการขนาดใหญ่ เพิ่มความหรูหราให้กับที่อยู่อาศัยได้มากยิ่งขึ้น

Real-Estate-Mark
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save