ใครที่รู้สึกว่าดวงไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีอุปสรรค โดยเฉพาะการทำมาค้าขาย เรื่องการเงิน หรือถ้าอยากเสริมดวงชะตาตามความเชื่อให้ดวงการเงินราบรื่นขึ้น อาจต้องหันมาสำรวจบ้านว่ามีลักษณะฮวงจุ้ยบ้านรวยหรือไม่ เพื่อนำมาปรับใช้ให้เป็นสิริมงคลกับผู้อยู่อาศัย เรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา อยู่แล้วเฮงๆ รวยๆ กัน

ฮวงจุ้ย คืออะไร?

ฮวงจุ้ยมาจากภาษาจีน แปลตรงตัวได้ว่า “ลมและน้ำ” ซึ่ง 2 อย่างนี้ถือเป็นแก่นแท้ของธรรมชาติ เป็นพลังงานไหลเวียนบนโลก ฮวงจุ้ยจึงเป็นศาสตร์ของศิลปะแห่งการใช้ชีวิตให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ฮวงจุ้ยที่ดีจะช่วยในการรับพลังงานที่ดี และถ่ายเทพลังงานเสียออกไป การปรับที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมให้ตรงตามฮวงจุ้ยจึงทำให้ผู้ที่เชื่อในศาสตร์นี้สบายใจ และฮวงจุ้ยบ้านรวยก็เป็นฮวงจุ้ยที่เสริมเรื่องการเงินทำให้ได้รับความนิยมมาก

ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้านรวยมากมีลักษณะอย่างไร?

1. ตัวบ้าน

ลักษณะบ้านที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยบ้านรวย ต้องเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และทางที่ดีควรเป็นแนวลึกเข้าไป

2. ทิศทาง

หน้าบ้านควรหันไปทางทิศใต้ เพราะกระแสลมดี พัดพลังแห่งความเป็นมงคลเข้าบ้าน ทางที่ดีทางหน้าบ้านควรเป็นที่โล่งว่างด้วย

3. ความโล่ง

นอกจากตั้งให้บ้านหันไปทางทิศใต้ที่กระแสลมดีแล้ว ภายในบ้านก็ควรจัดให้โล่งเข้าไว้ เพื่อรับพลังงานที่ดีเข้ามาภายในบ้าน และต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอด้วย

4. ประตู

ตำแหน่งทางซ้ายมือของตัวบ้านเรียกว่าตำแหน่งมังกรเขียว ถ้ามีการเคลื่อนไหวอยู่บ่อยๆ จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ดังนั้น ควรให้ประตูบ้านอยู่ทางซ้ายมือ เพราะมีการเปิดเข้าออกอยู่ตลอด

5. บันได

จำนวนขั้นบันไดควรเป็นเลขคี่ และควรตั้งอยู่ชิดผนังด้านใดด้านหนึ่งของตัวบ้าน จะเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยได้เป็นอย่างดี

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน VS ลอยตัว

6. สี

สีที่ส่งเสริมความมั่งคั่งคือสีทอง โดยไม่ถึงกับต้องทาผนังบ้านเป็นสีทอง แต่สามารถแต่งแต้มตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของบ้านได้ เช่น กรอบรูป โคมไฟ โต๊ะ หรือถ้าไม่ค่อยคลิกกับสีทอง ใช้สีม่วงก็ช่วยเสริมความมั่งคั่งได้เหมือนกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

7. กระจก

การตั้งกระจกให้สะท้อนตรงบริเวณที่เราเก็บทรัพย์สิน ถือเป็นเคล็ดในการทำให้ทรัพย์เหล่านั้นงอกเงยมากขึ้น

ทาสี VS ติดวอลเปเปอร์

8. รูปภาพ

กรณีที่ไม่สะดวกนำต้นไม้ หรือน้ำ เข้ามาเสริมพลังงานฮวงจุ้ยบ้านรวย สามารถใช้รูปภาพที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ทั้งต้นไม้และแหล่งน้ำมาประดับแทนได้เช่นกัน

9. น้ำ

บ้านที่อยู่ติดริมน้ำ แล้วมีน้ำโอบล้อมเข้าตัวบ้าน จะช่วยเสริมเรื่องการเงิน โชคลาภ แต่ถ้าไม่สะดวกหาซื้อบ้านที่อยู่ติดริมน้ำ สามารถทำบ่อน้ำเล็กๆ น้ำพุ หรือน้ำตก ให้อยู่ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้

10. ความร่มรื่น

บ้านที่มีต้นไม้อุดมสมบูรณ์จะช่วยเสริมความมั่งคั่งเช่นกัน ซึ่งตำแหน่งที่ควรตั้งต้นไม้คือทิศตะวันออก ทิศใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้

การจัดบ้านตามฮวงจุ้ยบ้านรวย จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจเพราะได้จัดบ้านให้ถูกหลักตามความเชื่อ ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องการเงิน ความมั่นคั่ง ความร่ำรวยได้แตกต่างกันไป ทั้งนี้ต่อให้ไม่เชื่อในเรื่องนี้ แต่การจัดบ้านตามฮวงจุ้ยก็ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากทีเดียว เพราะเน้นด้านความปลอดโปร่ง และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งน้ำและต้นไม้

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save