Category

ไลฟ์สไตล์

Category

ครบเครื่องเรื่องไลฟ์สไตล์ บทความการใช้ชีวิต อาหารการกิน ครอบครัว แม่และเด็ก เคล็บลับสาระน่ารู้การดูแลสุขภาพความงาม …เราสรรหามาไว้ให้แล้วที่นี่!

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดและเทรนการใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น จักรยานไฟฟ้าก็เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ตอบโจทย์กับคนใช้ในการเดินทางไปทำงานหรือการใช้เดินทางในระยะใกล้ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายแถมคล่องตัวสุดๆ จะเลือกจักรยานไฟฟ้า ยังไงดี? รุ่นไหนดีคุ้มค่าที่สุด? ในตลาดปัจจุบันนี้มีจักรยานไฟฟ้ารุ่นต่างๆ มากมาย จะเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจำเป็นต้องพิจารณาหลายปัจจัยก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ วันนี้จะพามาดูวิธีการเลือกและแนะนำจักรยานไฟฟ้ารุ่นไหนดีของทาง MONOWHEEL ผู้จัดจำหน่ายจักรยานไฟฟ้าชั้นนำในไทย  1. เลือกแบรนด์จักรยานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและเสถียรภาพ การเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพและเสถียรภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เนื่องจากจะมีผลต่อประสิทธิภาพของจักรยานไฟฟ้าและความทนทานในระยะยาว บางแบรนด์ที่คุณอาจสนใจได้เช่น MONOWHEEL ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือและความนิยมสูงในตลาด 2. พิจารณาความต้องการและการใช้งาน ก่อนที่จะเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า ควรพิจารณาถึงความต้องการและการใช้งาน เช่น ระยะทางที่ต้องการวิ่ง…

การดูดไขมันเป็นสิ่งที่สาวๆ นิยมทำเพื่อลดไขมันเฉพาะจุดในส่วนที่ออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ยังลดได้ยาก เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือแม้แต่หนุ่มก็ยังทำได้ในส่วนของหน้าท้อง เพื่อช่วยในการทำซิกแพคหรือการสร้างกล้ามเนื้อท้องให้ง่ายขึ้น และถ้าอยากให้การดูดไขมันเห็นผลได้ดี ต้องดูแลรักษาร่างกายหลังดูดไขมันให้ดีที่สุด ซึ่งมีข้อควรรู้ในการพักฟื้นที่บ้านดังนี้

ขวดพลาสติกเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นขวดบรรจุน้ำดื่ม น้ำอัดลม หรือแม้แต่นม เป็นที่รู้กันดีว่าพลาสติกนั้นย่อยสลายได้ยก นอกจากการรียูส (Reuse) ด้วยการใช้ขวดใส่น้ำซ้ำอีกครั้ง ขวดพลาสติกก็สามารถทำมารีไซเคิล (Recycle) เป็นของใช้ให้เกิดประโยชน์ แทนที่จะทิ้งให้เป็นขยะเสียเปล่า วันนี้เรามี 10 ไอเดียประดิษฐ์ขวดพลาสติกให้เป็นของใช้ในบ้านมาฝากกัน

หนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนเลือกจัดงานแต่งงานที่บ้านก็คือเรื่องงบประมาณ นอกจากเรื่องเงินแล้วบรรยากาศก็ทำให้คนรุ่นใหม่เลือกจัดงานแต่งงานที่บ้าน ก็เพราะความเป็นกันเองและบรรยากาศที่อบอุ่น ทำให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความรัก วันนี้เราไอเดียน่ารักๆ ในการจัดงานแต่งงานที่บ้านมาแนะนำกันสำหรับคู่บ่าวสาวที่มีงบประมาณแบบจำกัด

ปัจจุบัน ของชำร่วยงานแต่งงานเป็นสิ่งที่มีความหลากหลายมากขึ้นตามความคิดสร้างสรรค์ของคู่บ่าวสาว ทั้งยังนิยมใช้ของชำร่วยที่มีประโยชน์ใช้สอยได้ เพราะไม่อย่างนั้นแขกเหรื่อที่มาร่วมงานและได้รับของชำร่วยไปก็คงแค่นำไปตั้งทิ้งไว้เฉยๆ เท่านั้น ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่ใช้สอยได้จึงมีมากขึ้น และของชำร่วยที่เป็นของแต่งบ้านหรือของใช้ในบ้านก็เป็นไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ

หลังการทำศัลยกรรมต้องมีการพักฟื้นทั้งแบบที่ต้องค้างคืนในโรงพยาบาล และแบบที่ไม่ต้องค้างคืน สามารถกลับบ้านได้เลย อย่างไรก็ตาม หลังจากกลับบ้านมาแล้ว ต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษาแผลบริเวณที่เพิ่งทำศัลยกรรมด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอ จนกว่าบาดแผลจะหายสนิท

ไวรัสโควิด-19 (Covid-19) หรือ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 มีจุดเริ่มต้นที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ตั้งแต่ปลายปี 2019 และกำลังระบาดไปเกือบทั่วโลกในขณะนี้และมีแนวโน้มที่จะระบาดมากขึ้นไปอีก อีกทั้งยาต้านไวรัสหรือวัคซีนป้องกันโรคนี้ก็อยู่ระหว่างการพัฒนา ทำให้เราต้องป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสนี้กันมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับความอันตรายของไวรัสโควิด-19 และวิธีป้องกันเมื่อออกนอกบ้านกัน

วันตรุษจีนคือวันขึ้นปีใหม่ของจีน โดยจะเริ่มต้นเมื่อหลังเที่ยงคืนของ “วันซาจั๊บ” ที่เป็นวันสุดท้ายของปีสิ้นสุดลง โดยวันซาจั๊บเรียกอีกชื่อว่า “วันไหว้” เพราะต้องไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และไหว้ผีไม่มีญาติ และวันแรกของปีนั้นเรียกว่า”วันชิวอิก” หรือ “วันถือ” ซึ่งก็คือเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ และเพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี จึงมีมีข้อควรปฏิบัติทั้งสิ่งที่ควรทำและห้ามทำในวันตรุษจีน

หลังจากภาพยนตร์ “ฮาวทูทิ้ง…ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ได้เข้าฉายเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา การจัดบ้านเพื่อทิ้งของที่ไม่ใช้แล้วจึงกลายเป็นเทรนด์ช่วงปีใหม่ ตามโซเชียลมีหลายคนที่โพสต์อวดรูปก่อนและหลังจัดบ้านพร้อมติดแฮชแท็ก #ฮาวทูทิ้ง กันมากมาย ซึ่งการจัดบ้านถือเป็นเรื่องดี แต่คงไม่ดีแน่ถ้าไม่แยกขยะก่อน ซึ่งการแยกขยะก่อนทิ้งเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ปัญหาเรื่องโลกร้อนเป็นปัญหาที่เราได้ยินกันมาหลายสิบปี แต่ผู้คนเริ่มตื่นตัวกันอย่างจริงจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เช่น การลดใช้ถุงพลาสติกเพื่อลดโลกร้อน โดยหนึ่งในข่าวที่ทำให้คนตื่นตัวที่สุดก็คือเรื่องราวของเกรต้า ธันเบิร์ก ที่ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่สหประชาชาติเรื่องปัญหาโลกร้อน และมีวลีเด็ดที่ถามถึงคนที่ไม่ใส่ใจปัญหาโลกร้อนและผลักภาระให้เด็กรุ่นหลังว่า “คุณกล้าดีอย่างไร?”

ปีใหม่ก็ต้องต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ดีๆ เข้ามาในชีวิต อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งไป โดยเริ่มต้นจากการจัดบ้านเป็นอันดับแรก เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่ใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานอนหลับพักผ่อน และการจัดบ้านตามฮวงจุ้ยจะช่วยให้บ้านสะอาดเรียบร้อย ช่วยเสริมสิริมงคล ช่วยเรียกทรัพย์ให้เงินทองไหลมา และช่วยหนุนนำสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตอีกด้วย

เครื่องประดับ เช่น เพชร ทอง เงิน ไข่มุก นั้นมีความงามแตกต่างกันไป แน่นอนว่าวิธีการเก็บรักษาก็แตกต่างกันไปด้วย และส่วนใหญ่เครื่องประดับมักมีราคาแพง หรือมีคุณค่าทางจิตใจ การเก็บรักษาให้คงสภาพไว้ได้นานที่สุดจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเคล็ดลับในการทำความสะอาดเครื่องประดับให้ใหม่เอี่ยมก็ไม่ยากอย่างที่คิด

ทุกคนคงมีรองเท้าคู่โปรดกันอย่างน้อยคนละคู่สองคู่ ดังนั้นเพื่อให้รองเท้าคู่โปรดสามารถใช้ได้นานๆ และสวยเหมือนใหม่ จึงต้องหมั่นดูแลและทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อคงสภาพเอาไว้ โดยเคล็ดลับในการทำความสะอาดรองเท้าให้สวยเหมือนใหม่ก็ง่ายนิดเดียว

กระเป๋าแต่ละใบมีลักษณะการใช้งาน วัสดุที่ใช้ผลิต ความทนทาน แตกต่างกันไป ทำให้วิธีการทำความสะอาดไม่เหมือนกัน ถ้าอยากรักษาสภาพกระเป๋าใบโปรดแต่ละประเภทให้ใช้งานได้นานๆ ก็ต้องดูแลรักษาให้ถูกวิธี ไปดูเคล็ดลับในการทำความสะอาดกระเป๋าแบบต่างๆ ให้สวยเหมือนใหม่กัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save