งานแต่งงานเป็นงานสำคัญงานหนึ่งของชีวิต สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันเฝ้ารอวันนี้เป็นพิเศษเพราะจะได้แต่งชุดเจ้าสาวที่สวยอลังการ แต่การแต่งงานจะสมบูรณ์แบบได้ไม่ใช่เพียงมีชุดแต่งงานสวยๆ เท่านั้น องค์ประกอบอื่นๆ ก็สำคัญ เช่น การ์ดแต่งงานสำหรับเชิญแขกมาร่วมงาน ของรับไหว้ ของชำร่วยแต่งงาน

ปัจจุบัน ของชำร่วยงานแต่งงานเป็นสิ่งที่มีความหลากหลายมากขึ้นตามความคิดสร้างสรรค์ของคู่บ่าวสาว ทั้งยังนิยมใช้ของชำร่วยที่มีประโยชน์ใช้สอยได้ เพราะไม่อย่างนั้นแขกเหรื่อที่มาร่วมงานและได้รับของชำร่วยไปก็คงแค่นำไปตั้งทิ้งไว้เฉยๆ เท่านั้น ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่ใช้สอยได้จึงมีมากขึ้น และของชำร่วยที่เป็นของแต่งบ้านหรือของใช้ในบ้านที่ออกแบบเป็นธีมเดียวกับการ์ดแต่งงานก็เป็นไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจพูดถึงการจัดงานแต่งงาน

โดยทั่วไปแล้วสิ่งที่คนเรามักนึกถึงคือ ชุดแต่งงาน สถานที่แต่งงาน การ์ดแต่งงาน ของรับไหว้ และของชำร่วย ซึ่งถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปก็คงทำให้งานแต่งไม่สมบูรณ์ สำหรับแขกแล้ว ของชำร่วยงานแต่งงานเป็นของสำคัญเพื่อแสดงความขอบคุณและมอบเป็นของระลึกที่มาร่วมงานแต่งของคู่บ่าวสาว

10 ไอเดียของชำร่วยที่เหมาะเป็นของแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน

ถ้วยชาและช้อนชาทอง

1. ช้อนชาทอง

ช้อนที่ใช้ในการชงชาหรือกาแฟ หากมีการตกแต่งให้เป็นสีทอง จะทำให้ช้อนดูสวยงามและดูมีอะไรมากขึ้น สามารถนำไปประดับตกแต่งในครัวได้ ทำให้ห้องครัวดูหรูหรามากขึ้น หรือจะหยิบจับไปใช้สอยก็สะดวกด้วยค่ะ

2. ที่ห้อยกุญแจ

ไม่ว่าบ้านไหนๆ ก็ย่อมต้องใช้กุญแจ การมีของชำร่วยเป็นที่ห้อยกุญแจจะทำให้ผู้รับได้นำไปใช้ประโยชน์แน่นอน ซึ่งรูปแบบของที่ห้อยกุญแจนั้นอาจใช้ไม้ทำเป็นรูปบ้านน่ารักๆ พร้อมที่วางพวงกุญแจสองพวง ทั้งน่ารักสวยงามและยังดูเป็นคู่กัน ยิ่งทำให้เหมาะเป็นของชำร่วยงานแต่งค่ะ

3. แก้วกาแฟ

แม้จะดูเป็นของขวัญที่ใช้ทั่วไป แต่แก้วกาแฟก็เหมาะกับการใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งเช่นกัน เพราะถ้าเลือกรูปทรงที่น่ารัก แปลกตา ก็จะสามารถใช้ตกแต่งบ้านได้ ทั้งนี้แก้วกาแฟสามารถสกรีนลายได้สวยงามตามใจชอบอีกด้วย

4. กรอบรูป

กรอบรูปเป็นของสำหรับใส่ภาพหรือโปสการ์ดที่ระลึก จึงเหมาะกับการใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงาน เพราะนอกจากเป็นประโยชน์ใช้สอยได้แล้ว ยังทำให้ผู้ใช้รำลึกถึงงานแต่งของเราได้อยู่เสมอจากกรอบรูปที่แขวนอยู่ตามบ้านนั่นเอง

5. กระถางต้นไม้จิ๋ว

กระถางต้นไม้สำหรับปลูกต้นไม้ต้นเล็กๆ อย่างกระบองเพชรเป็นของชำร่วยแต่งงานที่น่ารักทีเดียว เพราะใช้ปลูกต้นไม้ได้ และยังใช้ประดับตกแต่งในส่วนต่างๆ ของบ้านได้ง่าย เช่น สวน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงโต๊ะทำงาน

6. หมอนอิง

หมอนอิงเป็นอีกสิ่งที่ใช้ตกแต่งห้องก็ได้ เป็นประโยชน์ใช้สอยก็ได้ โดยหมอนอิงนิยมวางตามที่นั่งหรือโซฟา สามารถเลือกขนาดไปจนถึงลวดลายได้ตามใจคู่บ่าวสาว

7. เทียนหอม

ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด ดูน่ารักและมีกลิ่นหอม ทำให้เทียนหอมสามารถใช้ประดับตกแต่งบ้านได้ เป็นของชำร่วยอีกอย่างที่น่ารักและมีประโยชน์ใช้สอย

8. ขวดน้ำ

ขวดน้ำอาจเป็นขวดน้ำพลาสติกหรือขวดน้ำโลหะสกรีนลายสวยงามสื่อถึงงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว เป็นของชำร่วยที่ดูดี พกไปใช้งานได้ แถมยังช่วยรักษ์โลกอีกด้วย

9. จานรองแก้ว

สิ่งหนึ่งที่มักใช้กันในครัวหรือใช้รับแขกก็คือจานรองแก้ว สามารถเลือกรูปทรงตามที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นวงกลม สี่เหลี่ยม และสกรีนลายน่ารักๆ ได้ไม่ต่างจากแก้วกาแฟหรือขวดน้ำ

10. ที่ตั้งมือถือ

เป็นอีกหนึ่งของชำร่วยที่เหมาะกับยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าใครๆ ก็ใช้มือถือ ถ้าแขกที่มางานได้รับไปก็มักจะนำไปวางบนโต๊ะทำงาน หรือตามส่วนต่างๆ ของบ้าน เพิ่มความสวยงาม แถมยังทำให้วางมือถือได้เป็นที่ด้วย

10 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งสำหรับตกแต่งหรือใช้ในบ้านข้างต้น เป็นแนวทางในการเลือกของชำร่วยสำหรับคู่บ่าวสาวที่ยังลังเลว่าจะเลือกของชำร่วยแบบไหนดี ถ้าหากเลือกของชำร่วยได้จาก 1 ในไอเดียที่ยกมา คู่บ่าวสาวก็สามารถเลือกตกแต่งหรือประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของตนเองเพื่อให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์ที่สุดได้เลย

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save