สำหรับผู้ชายแล้ว การมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม มีกล้ามเนื้อที่ดูสวยและแข็งแรง คงช่วยเพิ่มเสน่ห์และความดูดีมากขึ้นไม่น้อย ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไรก็มั่นใจยิ่งขึ้น ทั้งการแต่งตัว การเคลื่อนไหว การติดต่อเจรจากับคนใหม่ๆ รวมทั้งการพรีเซนท์งาน การพูดปราศรัยต่อหน้าคนเยอะๆ ถ้าเราดูดี เราก็มั่นใจและมีชัยไปกว่าคน  แต่หลายคนอาจเจอปัญหาไม่มีเวลา หรือไม่สะดวกเดินทางไปฟิตเนส การออกกำลังกายที่บ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดี และมีวิธีการออกกำลังกายหลายอย่างเลยทีเดียวที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องออกกำลังกายแบบในฟิตเนส

วิธีการออกกำลังกายที่บ้านสำหรับผู้ชาย

1. ซิทอัพ (Sit Up)

ซิทอัพเป็นการออกกำลังกายสุดเบสิค ช่วยบริหารกล้ามเนื้อช่วงท้อง วิธีการทำคือนอนหงาย งอเข่าขึ้นมา มือประสานกันหลังศีรษะ จากนั้นเกร็งหน้าท้อง หายใจออก ยกศีรษะและช่วงไหล่ขึ้นมา จังหวะที่วางศีรษะลงที่พื้นให้หายใจเข้า ส่วนขาให้อยู่นิ่งกับที่

2. วิดพื้น (Push Up)

ท่าวิดพื้นช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้ออก ไหล่ และช่วงแขน วิธีการคือคว่ำหน้า เหยียดตัวให้ตรง ฝ่าเท้าตั้งฉากกับพื้น แขนเหยียดตรงโดยให้แขนและมืออยู่ในแนวเดียวกัน ลดลำตัวลงโดยการกางแขนออกไปทางด้านข้าง ทำอย่างช้าๆ รักษาลำคอและลำตัวให้ยังเหยียดตรง โดยอย่าให้หน้าอกลงต่ำจนติดพื้น ระหว่างหย่อนตัวลงให้หายใจเข้า เมื่อยกตัวขึ้นให้หายใจออก

3. โหนบาร์ (Pull Up)

การโหนบาร์เป็นการใช้กล้ามเนื้อช่วงบนเป็นหลัก โดยมีน้ำหนักตัวเป็นแรงต้าน จึงส่งเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนบนอย่างมาก ท่าพื้นฐานของการโหนบาร์มีวิธีทำคือ ใช้มือทั้งสองข้างจับบาร์โหนโดยให้มีระยะกว้างกว่าช่วงไหล่ของตนเอง คว่ำมือ แล้วใช้แรงช่วงแขนดึงตัวเองขึ้นลงอย่างช้าๆ

4. ฮิพทรัสต์ (Hip Trust)

หนุ่มคนไหนอยากกระชับสะโพก ต้นขา และหน้าท้อง ให้ออกกำลังกายด้วยท่าฮิพทรัสต์ เริ่มด้วยการนอนราบ ยกขาเหยียดตรงตั้งฉาก มือคว่ำขนานกับลำตัว สูดลมหายใจเข้าจนสุด จากนั้นยกบริเวณสะโพกขึ้นจนสุด ปล่อยลมหายใจออกจนสุด กลับสู่ท่าเตรียมคือขาตั้งฉากกับพื้น ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง

5. ไซด์แพลงก์ (Side Plank)

การทำแพลงกิ้งช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อหน้าท้องและลำตัว แต่ถ้าทำไซด์แพลงก์จะช่วยในเรื่องการทรงตัว และเสริมความแข็งแรงของแขนและหัวไหล่ รวมถึงท้องด้านข้างและด้านหน้าด้วย วิธีการทำคือตะแคงข้าง ใช้ศอกข้างหนึ่งยันลำตัวเอาไว้โดยทรงตัวให้ตรง สะโพกไม่ติดพื้น ค้างไว้ประมาณ 20-30 วินาที แล้วเปลี่ยนข้าง

นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธีแล้ว คุณผู้ชายที่อยากมีกล้ามเนื้อที่สวยงามต้องดูแลเรื่องอาหารการกินด้วย อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายจะเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี ทำกิจกรรมต่างๆ ได้คล่องตัว ไม่เหนื่อยง่าย แถมยังทำให้หน้าตาของคุณดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save