รถยนต์ส่วนตัว เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเรามีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการเดินทางเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน สามารถนำของที่จำเป็นเดินทางไปด้วยได้โดยไม่ต้องหิ้วกระเป๋าพะรุงพะรัง และยังทำให้การเดินทางรวดเร็วเพราะไม่ต้องแวะจอดตามป้ายอย่างรถโดยสารสาธารณะ ถือได้ว่าคุ้มค่ากว่ามาก การมีรถยนต์สักคันจึงเป็นเรื่องจำเป็นโดยเฉพาะผู้ที่มีครอบครัว

สำหรับคุณแม่บ้านแล้ว การเลือกรถอีโคคาร์ (Eco Car) ใช้สักคัน มีปัจจัยหลายอย่างที่สำคัญต่อการตัดสินใจ เช่น ความปลอดภัย ความกว้างขวางสะดวกสบายสำหรับคนในครอบครัว ความจุในการบรรทุกของเวลาเดินทาง รวมไปถึงดีไซน์ที่สวยงามก็ส่งผลไม่น้อย อีกทั้งการจะเลือกซื้อรถสักคันก็นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะต้องใช้ไปอีกนาน จึงควรเป็นรถที่ตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน  ไปดูกันดีกว่าว่ารถยนต์ของโตโยต้า (TOYOTA)  ไม่ว่าจะเป็น ยาริส (Yaris) และวิออส (Vios) นั้นมีความน่าสนใจและแตกต่างกันอย่างไร?

โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Yaris ATIV)

โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Yaris ATIV)

โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Yaris ATIV) เป็นรถยนต์ 4 ประตู ชื่อ ATIV มีที่มาจากคำว่า Smart (ฉลาด) และ Active (คล่องแคล่ว) รูปลักษณ์ภายนอกของโตยาต้า ยาริส เอทีฟ มีการปรับปรุงให้แตกต่างจากโตโยต้า วิออส (Vios) โดยทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น กระจังหน้า ไฟเลี้ยว และกระจกข้างเป็นสีดำเงา ดูโฉบเฉี่ยว ดุดันมากขึ้น ตัวล้อเป็นอัลลอยขนาด 15 นิ้วปัดเงาสีทูโทน

การตกแต่งภายในเป็นสีดำ เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มหนังตกแต่งด้ายสีแดง เช่นเดียวกับพวงมาลัย ที่นั่งด้านหลังคนขับมีที่กว้างขวางวางขาได้สบาย ส่วนอุปกรณ์มี DVD หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, USB, HDMI และ Micro SD Card และจุใจกับระบบเสียงด้วยลำโพง 6 ตำแหน่งรอบคันรถ ในด้านความปลอดภัย โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ติดตั้งถุงลมนิรภัยไว้ถึง 7 ลูก ทั้งบริเวณด้านหน้า ด้านข้าง ม่านลมนิรภัย และถุงลมนิรภัยสำหรับหัวเข่า

ในส่วนของเครื่องยนต์ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ มีเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนราคาในปี 2019 อยู่ที่ 479,000 – 639,000 บาท

โตโยต้า ยาริส (Yaris)

โตโยต้า ยาริส (Yaris)

โตโยต้า ยาริส (Yaris) เป็นรถยนต์ 5 ประตู ได้รับการออกแบบรูปทรงให้ดูสปอร์ต ปราดเปรียว เหมาะกับการขับขี่ในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวสูง และมีความทันสมัย กะจังหน้าและกระจกมองข้างมีสีดำเงาพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์ส่องสว่างสำหรับการขี่กลางวัน การออกแบบด้านข้างมีเส้นสายบนตัวรถที่ดูโฉบเฉี่ยวสวยงาม ตัวล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วสีทูโทน

ภายในของโตโยต้ายาริสตกแต่งด้วยสีดำ เบาะหุ้มหนังตกแต่งด้วยด้ายสีแดง พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS หุ้มหนังตกแต่งด้วยแถบเมทัลลิก มีกล่องเก็บของใต้ที่วางแขนตรงกลาง พิเศษที่เบาะหลังแยกพับได้แบบ 60:40 อุปกรณ์มี DVD หน้าจอสัมผัส 7 นิ้วเหมือนโตโยต้า ยาริส เอทีฟ แต่ที่โดดเด่นแตกต่างกันที่สุดคือโตโยต้า ยาริสมีห้องเก็บสัมภาระท้ายรถที่อยู่ถัดจากเบาะหลัง พร้อมที่เปิดปิดห้องสัมภาระด้านท้ายรถ ทำให้การบรรทุกสัมภาระเป็นไปด้วยความสะดวกสบาย

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นอยู่ที่ 1.2 ลิตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock และราคาในปี 2019 อยู่ที่ 479,000 – 639,000 บาท

โตโยต้า วิออส (Vios)

โตโยต้า วิออส (Vios)

โตโยต้า วิออส (Vios) เป็นรถยนต์ 4 ประตูที่ออกแบบให้มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว โดดเด่นที่กระจังหน้ารถรูปตัว V สีดำ ไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ พร้อมไฟ LED Daytime Running Lights แนวตั้งที่เป็นแสงสีขาวสำหรับการขับขี่ในตอนกลางวัน ด้านล่างสุดเป็นไฟตัดหมอกแบบ LED ตัวล้อเป็นอัลลอยขนาด 16 นิ้วสีทีโทน โตโยต้า วิออส มีทั้งหมด 3 รุ่น คือ Entry ,Mid และ High

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำตัดแดง เบาะหุ้มหนัง ที่นั่งด้านหน้าปรับขึ้นลงได้สะดวกสบาย ส่วนที่นั่งด้านหลังกว้างขวาง มีพนักพิงศีรษะและเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารที่นั่งตรงกลางด้วย อุปกรณ์เครื่องเล่น DVD เป็นหน้าจอขนาด 7 นิ้วทัชสกรีนเช่นกัน

ด้านการขับขี่ พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ปรับน้ำหนักในการควบคุมตามระดับความเร็วโดยอัตโนมัติ ทำให้ขับขี่ง่าย สบาย คล่องตัว ขณะที่ถ้าขับต่างจังหวัดออกทางตรงยาวๆ พวงมาลัยจะหนืดขึ้น ทำให้ไม่ต้องคอยประคองพวงมาลัยจนเมื่อยล้า

ส่วนเครื่องยนต์คือ 1.5 ลิตร มากกว่าโตโยต้า ยาริส และโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ที่เครื่องยนต์เพียง 1.2 ลิตร ส่วนระบบเกียร์เป็นระบบอัตโนมัติ CVT ราคาในปี 2019 อยู่ที่ 609,000 – 789,000 บาท

จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น จะเห็นได้ว่ารถยนต์โตโยต้า (TOYOTA) แต่ละรุ่นมีความคล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน เช่น ถ้าเป็นแม่บ้านที่อยากได้อีโคคาร์เน้นด้านความปลอดภัย โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Yaris ATIV) เอทีฟ เหมาะที่สุดด้วยถุงลมนิรภัยถึง 7 ลูก แต่ถ้าต้องการที่เก็บสัมภาระและหยิบได้สะดวกสบาย โตโยต้า ยาริส (Yaris)  ก็อาจจะเหมาะกว่าเพระมี 5 ประตู หรือถ้าเน้นพาครอบครัวเที่ยวต่างจังหวัดบ่อยๆ โตโยต้า วิออส (Vios) ที่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าก็น่าสนใจเช่นกัน

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save