Category

ข้อมูลอสังหาฯ

Category

ข้อมูลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีๆ โครงการมาใหม่ บทความซื้อ ขาย ให้เช่า บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด สำนักงาน …เราสรรหามาไว้ให้แล้วที่นี่!

งานได้คุ้มค่ากับราคา ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาไปกับการซ่อมแซมบ้านที่ชำรุด ดังนั้นการตรวจรับบ้านจึงเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพื่อให้บ้านได้ปรับปรุงซ่อมแซมจนสมบูรณ์ก่อนจะรับโอนเป็นบ้านของเรา

ในการซื้อที่ดินเปล่า ถ้าไม่ได้ซื้อเพื่อนำไปสร้างที่อยู่อาศัยของตนเอง ส่วนใหญ่ก็ซื้อเพื่อนำไปเก็งกำไรขายต่อ หรือปล่อยเช่า แต่ไม่ว่าจะซื้อด้วยจุดประสงค์แบบไหน การได้ที่ดินเปล่าที่มีลักษณะที่ดี อยู่ในพื้นที่ที่เจริญ ก็ทำให้มีความได้เปรียบมากกว่าในหลายๆ ด้าน ทั้งนี้ก่อนซื้อก็มีหลายสิ่งที่ต้องตรวจสอบ เพื่อให้ได้ที่ดินที่ดี และไม่โดนหลอกขายจากเจ้าของที่ดิน

คนส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อคอนโดใหม่ก็เพราะการเดินทางที่สะดวกสบาย เหมาะกับการอยู่คนเดียวโดยมีส่วนกลางให้ใช้ มีนิติบุคคลคอยดูแลและบริหารจัดการปัญหาต่างๆ ซึ่งการเลือกคอนโดให้ได้ห้องที่ถูกใจและไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับปัญหาที่ตามมาภายหลังนั้นมีปัจจัยสำคัญหลายอย่างที่ต้องคำนึง ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่กำลังคิดจะซื้อบ้านใหม่และเป็นบ้านหลังแรก เราต้องศึกษาหาข้อมูลให้พร้อม เพื่อให้ใช้สิทธิ์ได้คุ้มค่า และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด เนื่องจากการซื้อบ้านสักหลังย่อมมีสิ่งที่ต้องตัดสินใจและดำเนินการหลายเรื่อง เช่น ราคาค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายต่างๆ การตรวจเช็คบ้าน ตลอดจนการลดหย่อนภาษี เป็นต้น

การซื้อคอนโดมือสองเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้กำลังมองหาที่อยู่เป็นของตนเอง หรือต้องการหาที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน เพราะในราคาเดียวกัน คอนโดมือสองจะได้ขนาดห้องที่ใหญ่กว่าคอนโดมือหนึ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัดและต้องการที่พักที่เดินทางได้สะดวก

การซื้อบ้านมือสองมีข้อดีคือ บ้านมีราคาถูกกว่ามือหนึ่ง มีโอกาสได้ทำเลดี รวมถึงได้ขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าในราคาที่ถูกกว่า และถ้าบ้านมือสองนั้นมีสภาพที่ดี ไม่ทรุดโทรมจนต้องรีโนเวทบ้านใหม่ ก็สามารถเข้าอยู่ได้ทันที แต่ไม่ว่าจะซื้อบ้านด้วยจุดประสงค์ใด บ้านมือสองก็มีเรื่องที่ต้องตรวจสอบหลายอย่าง

ในปัจจุบันธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์เกิดขึ้นจำนวนมาก โดยกลุ่มเป้าหมายหลักมักจะเป็นคนวัยทำงานที่ต้องการที่พักอาศัยใกล้ที่ทำงาน รวมถึงนักเรียนนักศึกษาที่มาเรียนไกลบ้าน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้เช่าหรือผู้ให้เช่าบ้านหรือเช่าคอนโด ก็มีข้อควรรู้เพื่อไม่ให้ถูกเอาเปรียบ รวมทั้งจะได้ดำเนินการต่างๆ ให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ทาวน์เฮ้าส์เป็นคำที่เราคุ้นหูกันดีอยู่แล้วว่าคือบ้านแบบหนึ่ง ขณะที่ทาวน์โฮมเป็นคำที่เพิ่งได้ยินกันเมื่อไม่นานนี้ และปัจจุบันส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้คำนี้ ซึ่งเข้าใจกันโดยทั่วไปว่าคือบ้านแบบหนึ่งเช่นกัน แต่หลายๆ คนอาจยังสงสัยว่าทาวน์โฮมคืออะไร และมีลักษณะแตกต่างหรือเหมือนกับทาวน์เฮ้าส์อย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาอธิบายให้ได้ทราบกัน

โฮมออฟฟิศ (Home Office) เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กอย่างสตาร์ทอัพและ SME เพราะเป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและออฟฟิศในเวลาเดียวกัน และการทำงานในโฮมออฟฟิศยังให้บรรยากาศที่สบาย เป็นกันเอง แถมตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบได้อีกด้วย ซึ่งเราก็มีข้อดีข้อเสียของโฮมออฟฟิศมาแนะนำเพื่อประกอบการตัดสินใจ

พื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working Space) เป็นสิ่งที่มาแทนการนั่งทำงานหรือประชุมงานตามร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ของผู้ที่ทำธุรกิจสตาร์ทอัพ, SME และฟรีแลนซ์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีพื้นที่ที่เหมาะต่อการทำงานมากกว่า มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน และไม่ต้องรบกวนลูกค้าคนอื่นๆ ในร้านกาแฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save