อยากมีบ้านเดี่ยวสักหลังก็ต้องหาข้อมูลในรอบด้านเพื่อเอาไว้ประกอบการตัดสินใจ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะซื้อบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมดี วันนี้ขอพาไปทำความรู้จักกับบ้านทั้ง 2 ประเภทให้มากขึ้น จะได้ตัดสินใจเลือกได้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต หรือสามารถเอาไปลงทุนเก็งกำไรให้ปังได้

ทาวน์โฮมบางนา หรือบ้านเดี่ยวบางนา เลือกแบบไหนดี?

เลือกซื้อทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวบางนา

1. ข้อดีทาวน์โฮมบางนา

ทาวน์โฮมบางนาราคาดีและมีให้เลือกหลากหลาย แถมยังเป็นบ้านยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็อยากได้ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดเด่นและข้อดีอีกหลายอย่าง ลองไปดูกันเลยว่ามีข้อไหนที่ตอบโจทย์ตรงใจบ้าง

  • ราคาที่คุ้มค่า ทาวน์โฮมมักมีราคาที่ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับขนาดและพื้นที่ที่ได้ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นเจ้าของที่อยู่เป็นของตัวเองในงบประมาณที่จำกัด
  • การดูแลรักษาก็ง่าย ทาวน์โฮมมักมีพื้นที่ดินเล็กน้อยเมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยว ทำให้การดูแลรักษาและบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อมที่นอกบ้านเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น
  • ความปลอดภัย มักมีระบบรักษาความปลอดภัยและการควบคุมการเข้าออกในชุมชนของทาวน์โฮม ซึ่งทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยไร้กังวลมากขึ้น

2. ข้อดีบ้านเดี่ยวบางนา

แน่นอนว่าบ้านเดี่ยวก็เป็นที่อยู่อีกประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยข้อได้เปรียบเทียบบางประการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอีกแบบ เลยทำให้มีจุดเด่นที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

  • ความเป็นส่วนตัว บ้านเดี่ยวมักมีพื้นที่ที่กว้างขวางและเป็นที่อยู่ของคุณเอง ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวและอิสระมากขึ้น
  • พื้นที่ไว้ใช้สอยมาก ไม่ว่าจะต้องการให้มีสวน หรือลานจอดรถเพิ่มเติม หรือสร้างพื้นที่เพื่อใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ โซนศาลาพักผ่อน น้ำตกแต่งสวน
  • การลงทุนที่ยาวนาน การซื้อบ้านเดี่ยวมักเพิ่มมูลค่าตลอดเวลา และสามารถเป็นการลงทุนที่ดีในระยะยาวได้ด้วย ทำให้ไม่สูญเปล่าได้กำไรกลับมาอีกในอนาคต

ทำไมต้องเป็นทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวย่านบางนา?

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านบางนา

1. ใกล้ทางด่วนและเชื่อมต่อสะดวก

ใครอยู่บ้านเดี่ยวบางนาเดินทางสะดวกแน่ นี้และยังเดินทางเข้าเมืองหรือไปต่างจังหวัดง่าย เพราะมีถนนสุขุมวิทส่งตรงสู่ใจกลางเมือง และถนนบางนา-ตราดเชื่อมต่อภาคตะวันออก รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิด้วย นอกจากนี้ยังใกล้ถนนด่วนอื่น ๆ และมอเตอร์เวย์ ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะในเมืองหรือเดินทางต่างจังหวัดเช่นกัน

2. เข้าเมืองด้วยรถไฟฟ้าแค่ครึ่งชั่วโมง

ย่านบางนามีระบบรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเติมเต็มโครงข่ายขนส่ง ทำให้การเดินทางสะดวกขึ้นสำหรับชาวสุขุมวิท, บางนา, และศรีนครินทร์ รถไฟสายสีเหลืองตรงลาดพร้าว-สำโรง เชื่อมต่อกับรถไฟสายสีเขียวและ Airport Rail Link ทำให้เดินทางเข้าเมืองได้ใน 30 นาที และรอบข้างจะมีรถไฟสายสีเงินบางนา-สุวรรณภูมิเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ด้วย

3. ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

บางนาถือเป็นอีกหัวเมืองใหญ่ของกรุงเทพฯ ทำให้มีแหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย ทั้ง เมกา บางนา และอิเกียที่มีของครอบคลุมที่ครบถ้วน รวมถึงพื้นที่กีฬาและสุขภาพ เช่น สนามลู่ปั่นจักรยาน และสวนสาธารณะอีกมากมาย มีโรงเรียนใหญ่และโรงพยาบาลชื่อดัง พร้อมให้บริการทุกคนในครอบครัว

โครงการทาวน์โฮม

ใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมในย่านบางนา ก็มองไปดูบ้านในหลาย ๆ โครงการ แล้วเก็บข้อมูลเยอะ ๆ เปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างทั้งจุดที่ชอบ จุดที่ไม่ชอบของบ้านแต่ละแบบ และที่สำคัญอย่าลืมเลือกโครงการหรือแบรนด์อสังหาฯ ที่น่าเชื่อถือ ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด พร้อมเติมเต็มให้ทุกครอบครัวมีความสุขกับบ้านหลังใหม่

Real-Estate
Author

ครบเครื่องเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อัปเดตโดย Real-Estate-Mark.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save